7 điều bạn nên làm khi thất nghiệp

Bạn mới nghỉ việc và có thể gặp khó khăn về chuyện tài chính. Hãy dành một ngày để lập ra hạn mức chi tiêu cho mình. Bạn sẽ không biết bao lâu nữa mình mới lại có tiền từ công việc mới, gì vậy hãy thận trọng với chi tiêu của mình.

1. Xử lý cảm xúc của bạn

Việc xử lý cảm xúc bạn đang cảm thấy sau khi đã bình tĩnh là một việc hết sức quan trọng. Hãy bắt đầu bằng việc chấp nhận những cảm xúc đó là gì. Sau đó, tìm ra những gì bạn sẽ làm với những cảm xúc như vậy và làm thế nào để bạn phản ứng hiệu quả nhất với chúng. Đa phần, việc không kiểm soát được cảm xúc sẽ bị đẩy dần lên và bạn sẽ có những biểu hiện quá khích, hoặc hành động không có lợi cho bản thân.

2. Tận hưởng thời điểm tự do mới của bạn

Ngủ đủ 8 tiếng và dậy sớm, luyện tập thể thao, tắm táp, diện bộ cánh hoàn hảo của bạn rồi vào trung tâm thành phố và đi dạo. Hãy giữ mọi thứ như bình thường ở mức có thể trong khoảng thời gian khó khăn này bằng cách luôn bận rộn. Bạn không muốn ngồi nhà, khó chịu và liên tục nghĩ về công việc đã qua?

3. Oán giận mọi người

Bạn có thể cảm thấy bực bội về mọi người ở công ty cũ. Bạn cho rằng họ đã đối xử không đúng với mình. Nhưng hãy nhớ rằng, họ cũng chỉ cố gắng để tồn tại.
Hãy viết ra danh sách những điểm tốt của sếp cũ và đồng nghiệp, và gửi cho mỗi người một email cho họ biết vì sao bạn nghĩ họ tốt. Đồng thời cảm ơn họ vì bạn đã có cơ hội được làm việc cùng họ, cũng như những điều họ đã dạy cho bạn biết.

4. Đi ăn trưa với một người bạn lâu ngày không gặp

Việc gặp gỡ một ai đó đã lâu rồi bạn không được gặp giống như việc được thay máu trong suy nghĩ hay cuộc sống của bạn. Ngoài việc được làm mới mẻ đầu óc, thoát ra khỏi guồng cuộc sống cũ, đó cũng có thể là một cơ hội để bạn tìm được một công việc mới.

5. Ghi lại danh sách những gì bạn đã đạt được

Bạn dễ dàng mất tự tin sau khi bị mất việc và cảm giác này sẽ ảnh hưởng lâu dài. Nhưng trong thời gian làm việc, bạn đã đóng góp được nhiều thành quả. Việc điểm lại những gì đã đạt được sẽ nhắc nhở bản thân rằng bạn có những kỹ năng quan trọng.

6. Hãy biến mình thành doanh nghiệp 1 thành viên

Hãy tìm “khách hàng” của bạn (địa điểm hoặc người bạn muốn hợp tác cùng) và đưa ra một danh sách 10 hoặc nhiều hơn các ý tưởng mà có thể làm ra tiền cho khách hàng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ duy trì được cách tư duy ý tưởng của bạn. Hãy đưa ra ý tưởng cho khách hàng của bạn nếu có thể. Nếu không được, hãy chuyển sang khách hàng khác.

7. Lên danh sách những chi phí bạn có thể giảm thiểu

Bạn mới nghỉ việc và có thể gặp khó khăn về chuyện tài chính. Hãy dành một ngày để lập ra hạn mức chi tiêu cho mình. Bạn sẽ không biết bao lâu nữa mình mới lại có tiền từ công việc mới, gì vậy hãy thận trọng với chi tiêu của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *