MARKETING – Ngành học với những cơ hội hàng đầu

Các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho rằng, nhiều doanh nghiệp nước ta vẫn đang “trải thảm đỏ” chào mời các chức danh: giám đốc , giám đốc thương hiệu, giám đốc bán hàng, … với mức lương ấn tượng.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, Marketing là một trong những “ngành học bứt phá” trong năm 2014. Còn kết quả khảo sát từ cho thấy, Marketing là một trong mười lĩnh vực hút nhân lực nhất của năm 2013.

Đó là thông tin đáng mừng cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo đang lựa chọn và theo đuổi ngành Marketing giàu triển vọng này.

Ngành học “mở” trong thời kỳ hội nhập

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Trong lịch sử của ngành marketing đã xuất hiện rất nhiều chiến dịch quảng bá thương hiệu độc đáo gây hiệu ứng mạnh, chẳng hạn như khả năng “gây tiếng vang” từ chiến dịch in tên “Share a Coke” do hãng Coca-Cola thực hiện gần đây.

Theo tiến trình hội nhập quốc tế, nền kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến đa dạng cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp cả về số lượng lẫn hình thức hoạt động. Yêu cầu về nguồn nhân lực marketing cũng theo đó tăng cao. Không chỉ các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,… mà tất cả các doanh nghiệp ở Việt Nam đều đang tìm cách để sản phẩm/dịch vụ của họ làm ra phải có thương hiệu và chỗ đứng trong lòng khách hàng. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho Marketing được xếp vào danh mục “top” những ngành hút nhân lực nhất trong thời gian gần đây với những công việc hấp dẫn như: nghiên cứu và phát triển thị trường, hoạch định chiến lược marketing thương hiệu, , chăm sóc khách hàng,…

Các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho rằng, nhiều doanh nghiệp nước ta vẫn đang “trải thảm đỏ” chào mời các chức danh: giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc bán hàng, … với mức lương ấn tượng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *